Nguyễn Thế Lâm - Thủ Lĩnh Trong Kinh Doanh MLM

Phụ hồ, gia sư, tiếp thị... rồi đạp xích lô, đến sửa điện tử... Đó là tất cả những nghề mà Nguyễn Thế Lâm đã "Khởi nghiệp", để mưu sinh trong thời gian "mài kinh sử" ở giảng đường đại học… Vì ngày ấy lớp gán cho Tôi một biệt danh: "Nguyễn Thế Lâm, đẹp trai, vui tính, con nhà  giàu… Có xe đạp riêng…"
Tốt Nghiệp ĐH Kinh tế TP.HCM, trên con đường tìm việc “chồn chân mỏi gối”, Tôi chỉ nhận được những cái lắc đầu từ chối vì không có kinh nghiện… Mà mới ra trường thì làm gì có kinh nghiệm??? Vất vả lắm Tôi mới tìm được một việc làm phù hợp với chuyên ngành đã học
Đã hơn 4 năm làm việc, nhưng cuộc sống của Tôi “vẫn bình yên như vại…” không có gì thay đổi lắm, vì đồng lương kiếm được chỉ đủ cho một cuộc sống “cầm kiệm” . Lúc này Tôi cảm thấy chán nản và mệt mỏi với công việc của mình và quyết định tìm cho mình một cơ hội mới.
Rồi một ngày định mệnh đã đến, một cơ hôi đã mở ra cho Tôi một hướng đi mới, một thách thức mới thong qua mô hình kinh doanh theo mạng (Bán hàng đa cấp). Lúc đầu “khởi nghiệp” Tôi găp rất nhiều khó khăn, vì người thân và bạn bè đã kích, xa lánh. Họ cho rằng Tôi đang lừa gạt mọi người để kiếm tiền, và xem môi hình kinh doanh theo mạng là một hình thức kinh doanh “ kỳ quặc và đang nghi ngờ”. Kinh nghiệm chưa có, dư luận xã hội ngày một nhiều lên làm cho Tôi lao đao giữa dòng đời, không biết tin vào đâu nữa?!? và tôi đã bị gục ngã…
Ở nhà chưa biết mình phải làm gì? Tôi lại mang sản phẩm của mình ra sử dụng nhiều lần hơn và nhận được nhiều hữu ích từ việc sử dụng sản phẩm. Tôi lại có thêm niềm tin vào sản phẩm mà mình đang kinh doanh. Và Tôi tự nói với chính mình là:”Hãy thử thêm lần nữa. Hãy thử thêm lần nữa. Hãy thử thêm lần nữa…” vì trong cuộc sống “ Nếu chúng ta không ngừng thử thách thì sao biết được những gì mà chúng ta có thể làm được và không thể làm được.”
Hơn 10 năm trôi qua trong ngành KDTM, Tôi đã học được rất nhiều bài học quý báo của cuộc đời… Những bài học thành công và cách làm Ông chủ của chích mình. Đó là những bài học mà Tôi chưa bao giờ được học ở trường đại học. Ở giảng đường đại học, chỉ dạy cho Tôi làm thế nào để trở thành một nhân viên tốt? rồi để làm việc cho một ai đó… và giờ đây cuộc sống của Tôi và gia đình Tôi ngày một tốt hơn, Tôi đã thực hiện được ước mơ riêng của mình.

Cuối cùng, Tôi xin chân thành cám ơn, những người đã sáng lập ngành KDTM, những người đã mang ngành nghề này đến Việt nam, những người bạn đã tin tưởng và hợp tác với Tôi trong suốt thời gia làm việc lời biết ơn sâu sắc nhất.

Không có nhận xét nào: