Lâm Hoàng Phong & Nguyễn Thị Phượng - Thủ Lĩnh Trong Kinh Doanh MLM


“Thời điểm đó là đầu năm 2004. Ở tuổi 31, khi mọi việc ở công ty xuất nhập khẩu cũ cùng với công việc làm ăn riêng đang diễn ra hết sức tốt đẹp thì tai họa ập đến. Tôi bị phá sản, phải bán hết tất cả những gì mình có để trả nợ, nhưng vẫn còn thiếu khoảng 500 triệu đồng. Đối với tôi, đó là một cú sốc nặng. Mẹ tôi vẫn bị căn bệnh suyễn đeo đẳng 17 năm trời hành hạ và ngày một nặng thêm. Mỗi lần nhìn mẹ lên cơn suyễn tôi lại sợ mình mất mẹ. 5 đứa em đang trong độ tuổi trưởng thành, rồi chúng sẽ ra sao? Lại còn cô con gái mới 1 tuổi đầu nữa. Nhìn gia đình mình, vợ và con mình và món nợ 500 triệu còn lại sau khi phá sản, tôi thật sự bế tắc.
Lúc này, tôi vẫn làm việc ở công ty xuất nhập khẩu, công việc loanh quanh trong cảng, buổi tối thì đi tư vấn bảo hiểm để kiếm thêm thu nhập. Rồi tình cờ, tôi gặp lại người thầy cũ - một trong hai người thầy – đồng nghiệp đã hướng dẫn tôi những bước đi đầu tiên trong công việc ở lĩnh vực xuất nhập khẩu. Tôi kể cho thầy nghe về căn bệnh của mẹ. Thầy cho tôi thông tin về sản phẩm Vision và mời tôi đến tham dự các buổi hội thảo của công ty. Sau khi được nghe sự chia sẻ của nhiều người đã từng sử dụng sản phẩm, tôi vẫn chưa hết nghi ngờ. Nhưng người ta nói: “Có bệnh thì vái tứ phương”. Tôi quyết định mua sản phẩm cho mẹ dùng. Và thật bất ngờ, sau 10 ngày sử dụng, lần đầu tiên trong suốt 17 năm tôi không thấy mẹ lên cơn suyễn.
Rồi tình cờ lại xảy ra một chuyện: Tôi trực tiếp chứng kiến một người bạn của mình bị xe cẩu cán đến tử vong khi đang làm việc trong cảng, tôi mới thật sự suy nghĩ về mối nguy cơ rình rập trong công việc mình đang làm. Và hơn thế nữa, khi chứng kiến vợ và con anh ấy thật đáng thương trong lễ tang tiễn đưa người quá cố, tôi tự hỏi nếu người nằm trong quan tài kia là tôi thì vợ con tôi rồi sẽ ra sao? Đời người không ai chắc chắn được chuyện gì cả nếu chúng ta không có sự chuẩn bị kỹ càng cho cuộc sống tương lai, không chỉ cho mình mà còn cho con cái, cho người thân xung quanh mình.
Khi đang hoang mang, tôi lại nhớ lời thầy tôi chia sẻ khi tôi tới gặp và cám ơn vì đã giới thiệu cho mẹ mình loại sản phẩm tốt, phù hợp với tình trạng sức khỏe của bà. Nói về cơ hội kinh doanh, thầy bảo: Nếu em tìm thấy ở đâu khác có 5 điều sau đây thì hãy làm, còn nếu không thì quay về gặp thầy:
-Được xây dựng một doanh nghiệp mà không cần đầu tư vốn lớn
-Không có quan hệ Sếp – Nhân viên
-Thu nhập không hạn chế
-Được đi du lịch miễn phí cùng vợ con nhiều nơi trên thế giới.
-Được thừa kế lại doanh nghiệp khi mình không còn khả năng lao động hoặc mất đi.
Trước đây, khi còn đang tự mãn trong thành công với công việc cũ, đã có lần người thầy, người bạn ấy hỏi tôi rằng: “Tại sao em không kiếm một việc gì làm thêm hay đi học tiếp?” Khi ấy tôi đã trả lời rằng mình đã đi làm và kiếm được tiền nên rất lười biếng học. Người đó lại hỏi tôi rằng: “Em có nghĩ rằng em là người ích kỷ quá không Phong?”. Tôi thật sự bị sốc, nhưng nay nghĩ lại tôi thấy điều anh ấy nói không sai. Tôi còn có thể giúp đỡ chính mình và cả nhiều người khác nữa, vậy tại sao tôi lại dừng lại?
Lúc đó, tất cả những chia sẻ trước sau này mới hiện rõ trong tôi hơn lúc nào hết. Tôi bắt đầu nghiên cứu nghiêm túc các tài liệu thầy đã đưa mà trước đây không thèm đụng đến. Sản phẩm và mô hình kinh doanh của Vision đối với tôi thật sự mới mẻ. Sau khi tìm hiểu kỹ, tôi tự nhủ: “Nếu cơ hội này là có thật, thì tôi sẽ lấy lại tất cả những gì mình đã mất sau 3 năm. Và còn hơn thế, mình sẽ giúp đỡ được rất nhiều người và mang lại nhiều giá trị cho xã hội”.
Tôi bắt đầu làm việc bằng cách dành ra vài tiếng đồng hồ mỗi ngày. Sau gần 1 năm vừa làm việc ở công ty xuất nhập khẩu, vừa hợp tác với Vision, tôi quyết định nghỉ việc hẳn ở công ty xuất nhập khẩu và làm việc chuyên nghiệp cùng Vision. Thật không thể tưởng tượng được tôi đã gặp phải sự phản đối và đả kích của những người xung quanh như thế nào. Mọi người đều bảo rằng tôi; “Học hành không đến nỗi tệ, tại sao lại đi làm công việc “lừa đảo” bạn bè như thế?” 
Nhưng hơn ai hết, tôi đã từng thất bại. Tôi hiểu rõ không ai có thể thay thế được vai trò của mình trong gia đình, không ai có thể làm chồng, làm cha thay tôi được. Cuộc đời này là của tôi và tôi phải có trách nhiệm với chính bản thân và gia đình mình. Tôi bắt đầu đi học và tìm đọc các sách về kinh doanh theo mạng. Lúc đó, không có nhiều sách kinh doanh theo mạng, quy định của pháp luật về bán hàng đa cấp còn chưa rõ ràng, nhưng vì niềm tin vào sản phẩm mà tôi quyết tâm làm cho bằng được. Và chính niềm tin đó đã giúp tôi vượt qua rất nhiều khó khăn trong cuộc đời làm doanh nghiệp.
Những thành quả đầu tiên trong Vision cũng đã đến như một kết quả tất yếu từ sự cố gắng của bản thân tôi và sự giúp đỡ của những người đỡ đầu. Tôi đã có thể mua nhà riêng nhờ thu nhập đến từ Vision nhưng quan trọng hơn nữa tôi đã trưởng thành hơn trong công việc và bắt đầu làm việc độc lập với mạng lưới các nhà phân phối dưới mình. Hiện nay, tôi đã có tất cả những gì mà trước đây mình từng mơ ước, một gia đình hạnh phúc, cuộc sống khỏe mạnh nhờ các sản phẩm Vision, nhà cửa, xe hơi…. Đặc biệt, tháng 9/2012, tôi cùng với các nhà phân phối xuất sắc còn có cơ hội đến tham quan Thụy Sĩ, nơi đặt cơ quan trung ương của Tổ chức Y tế Thế giới – cơ quan chuyên quan tâm đến vấn đề sức khỏe và cải thiện cuộc sống của nhân loại. Những chuyến đi mang đến cho tôi thêm nhiều cơ hội học hỏi, thu nhập kiến thức, và quan trọng hơn hết, là niềm tin vào công việc mà mình đang làm cho chính bản thân, gia đình và cả cộng đồng xã hội.
Sau hơn 8 năm hợp tác cùng Vision, tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều. Hạnh phúc hơn khi giờ đây chúng tôi đã biết ước mơ và biết cách biến ước mơ thành hiện thực. Sức mạnh và giá trị mà công việc thú vị này còn có thể mang lại vẫn đang chờ chúng tôi khám phá. Vision là cuộc sống của tôi!

Hỏi nhanh – đáp gọn
1. Quan điểm kinh doanh?
- Không tranh mà thắng, không giành mà được
2. Quan điểm sống?
- Trung thực, hợp tác và chia sẻ
3. Quan điểm về sự chia sẻ?
- Giúp người tức là giúp mình
4. Quan điểm về cơ hội?
- Đằng sau khó khăn là cơ hội
5. Quan điểm về sự giàu có và việc làm giàu?
- Khi thỏa mãn được các ước mơ, làm giàu nghĩa là đặt ra mục tiêu và chinh phục mục tiêu
6. Quan điểm về giá trị cộng đồng?
- Chia sẻ về mặt sức khỏe, tinh thần và cơ hội cho tất cả mọi người
7. Cuốn sách đang đọc?
- Vì sao Bạn là người nghèo?
8. Cuốn sách về bán hàng trực tiếp yêu thích?
Turbo MLM
9. Câu nói ưa thích?
– Tại sao không phải là tôi?
10. Nhân vật ngưỡng mộ? Vì sao?
– Chủ tịch Tập đoàn Quốc tế Vision – Ông Dmitry Buryak. Ông là một doanh nhân thành đạt, người có lòng bao dung, thương yêu tất cả mọi người, mang đến cơ hội, sức khỏe, tài chính cho mọi người. Một lãnh đạo xuất chúng và là một con người luôn tiến về phía trước.

Không có nhận xét nào: