Tại sao phải trở thành 1 Network Marketer chuyên nghiệp

Không như những ngành nghề khác, người tham gia cần phải có bằng cấp, kinh nghiệm hoặc kiểm tra đầu vào, Network Marketing là cơ hội dành cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, điều này lại vô tình dẫn đến những hậu quả tiêu cực cho ngành Network Marketing.
Số người tham gia quá nhiều và mỗi người, với trình độ, kinh nghiệm và khả năng tư duy khác nhau đã khiến ngành Network Marketing trở nên hỗn loạn.
Ngày càng có nhiều người làm Network Marketing nhưng “Thạch Sanh thì ít, Lý Thông thì nhiều” khiến cho ĐỊNH KIẾN của xã hội, đặc biệt là giới truyền thông đối với ngành Network Marketing ngày càng nặng nề.
Thói quen cố hữu “làm một mình và nghi ngờ tất cả” khiến cho chữ “Network” (Mạng lưới) trong Network Marketing không còn ý nghĩa. Sẽ không một “Mạng lưới” nào có thể tồn tại và phát triển bền vững nếu THIẾU SỰ GẮN KẾT và tương tác qua lại giữa các thành viên.
Phần lớn người làm Network Marketing chỉ nhăm nhăm tìm cách kiếm lợi từ “Mạng lưới” mà không quan tâm xây dựng, chăm sóc để duy trì “Mạng lưới” một cách chuyên nghiệp. Đó là lý do vì sao tại Việt Nam, người ta vẫn gọi Network Marketing là “kinh doanh ĐA CẤP” chứ ít khi dùng từ “kinh doanh theo MẠNG LƯỚI”.
Để giải quyết những vấn đề trên, giải pháp duy nhất là
BẠN PHẢI TRỞ THÀNH MỘT NETWORK MARKETER CHUYÊN NGHIỆP

THẾ NÀO LÀ MỘT NETWORK MARKETER CHUYÊN NGHIỆP?

Trong Network Marketing có 3 nhóm người:

LƠ-TƠ-MƠ

Là những người nghĩ rằng Network Marketing là cơ may chứ không phải cơ hội. Cách họ tham gia thậm chí chỉ giống như mua một tấm vé số chứ không hề coi đây là một nghề. Họ tự huyễn rằng “mình quen biết vài người giàu có, quyền lực và nhiều mối quan hệ, nếu những người đó đồng ý làm thì mình sẽ giàu to!” Con đường đến thành công không bao giờ bằng phẳng và đơn giản như vậy nên những người LƠ-TƠ-MƠ luôn là người đầu hàng sớm nhất. Điều đáng buốn là hiện có khoảng 80% người làm Network Marketing thuộc nhóm này!

A-MA-TƠ

Là những người biết và hiểu về Network Marketing nhưng khi làm lại không áp dụng hoặc chỉ áp dụng nửa vời. Nguyên nhân chủ yếu đến từ áp lực nhanh chóng đạt được kết quả. Họ nhìn qua nhìn lại, thấy nhiều người đạt được kết quả dù cách làm không chuyên nghiệp và thế là họ thay đổi. Những người A-MA-TƠ có thể đạt được những thành tựu nhất định nhưng Mạng lưới của họ không bền vững và luôn trong tình trạng có thể sụp đổ bất cứ lúc nào.

NETWORK MARKETER CHUYÊN NGHIỆP


Là những người hiểu rõ về bản chất của Network Marketing và quan trọng nhất là làm việc theo một mô hình, quy trình khoa học và chuyên nghiệp. Với họ, Network Marketing không chỉ là một nghề mà là Công Việc Kinh Doanh cần đầu tư nghiêm túc về tài chính (dù không nhiều), thời gian, sức lực và chất xám cho bản thân và Mạng lưới của mình. Với những NETWORK MARKETER CHUYÊN NGHIỆP, thành công có thể đến nhanh hoặc chậm nhưng điểm chung là TÍNH BỀN VỮNG và ỔN ĐỊNH.

Không có nhận xét nào: