Ngoại Hình Giao Tiếp Trong Kinh Doanh MLM

Đừng bao giờ hiểu lầm rằng yếu tố ngoại hình có tính chất quyết định trong giao tiếp, vì về cơ bản cách bạn cư xử khéo léo và cởi mở mới đem lại cảm tình với mọi người. Tuy nhiên nếu cứ luôn xuất hiện như một anh chàng luộm thuộm, hay một cô nàng không có gu thẩm mỹ trong ăn mặc thì ấn tượng đầu tiên của mọi người dành cho bạn sẽ bị mất điểm khá nhiều.
Vì vậy hãy trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết trong việc chăm sóc ngoại hình, nhất là khi giao tiếp với mọi người xung quanh, đặc biệt là với đối tác mà bạn nhắm tới trong kinh doanh.
1, Hãy nhớ: Ngoại hình là yếu tố cần thiết – nhưng không có tính quyết định
Vì nếu bạn quá quan trọng hóa nó lên, bạn sẽ luôn lo lắng mọi người liệu có đang nhìn mình không, mình trông có xấu xí không, ăn mặc như thế này đã được chưa,….Và cứ vậy bạn sẽ mất tự nhiên trong giao tiếp, ví dụ như không dám cười, luôn cúi mặt, rụt rè…thì điểm trừ trong mắt người đối diện càng lớn. Vì vậy, hãy tạo cho mình một phong thái tự tin, tự nhiên và thân thiện.
Các yếu tố của ngoại hình về cơ bản là không thay đổi được, nhưng có thể cải thiện được. Bạn đừng vội buồn bã khi có cái mũi hơi tẹt, hàm răng khấp khểnh hay mái tóc chẳng được dày mượt. Những khuyết điểm này có thể được che đi hoặc giảm bớt bởi cách trang điểm ở nữ và sự thay đổi sắc thái khuôn mặt. Để dễ hiểu hơn, bạn có thể hình dung một khuôn mặt xấu có thể tạo ra ấn tượng tốt bởi nụ cười tươi, thân thiện hoặc hiền lành.
2, Học cách trang điểm
Đối với các bạn nữ điều này là rất quan trọng. Bạn không cần phải học các kỹ thuật trang điểm quá cao siêu, nhưng cần nắm được cách trang điểm nhẹ, đặc biệt là các cách che một vài khuyết điểm mà bạn có. Ví dụ: sống mũi hơi thấp, gò má hơi cao, mắt hơi nhỏ,….- tất cả đều có thể khắc phục và giúp bạn tự tin hơn khi ra ngoài.
Hãy dành ra 1 khoản tiền nho nhỏ để đầu tư cho 1 vài dụng cụ trang điểm và mỹ phẩm cơ bản như: mascara, chì kẻ mắt, son, phấn nền,…Tuy tại 1 thời điểm nó có thể ngốn của bạn không ít tiền, nhưng lại có thể sử dụng trong một thời gian dài.
3, Chú trọng về ăn mặc
Không cần thiết phải chạy theo thời trang quá nhiều, nhưng bạn cần nắm được xu hướng ăn mặc hiện tại để tránh mình không quá lỗi thời. Ví dụ những thập niên 80 quần ống loe rất phổ biến, nhưng hiện tại thì mọi người lại chỉ chấp nhận quần ống suông hoặc ống đứng.
Bạn không cần phải ăn mặc quá cầu kỳ nhưng phải đáp ứng những yêu cầu như: gọn gàng, sạch sẽ, phù hợp với không gian/ ngoại cảnh. Tránh lòe loẹt, diêm dúa hay luộm thuộm, nhếch nhác.
Trước khi ra ngoài hãy soi gương và xem lại quần áo đã phẳng phiu chưa, có bị dính bẩn – sứt chỉ ở đâu không để tránh những tình huống đáng tiếc có thể xảy ra.
4, Chăm sóc bản thân


Dù ăn mặc đẹp và trang điểm kỹ thế nào nhưng sắc thái gương mặt vẫn rất quan trọng. Hãy luôn ngủ đủ giấc, ăn đúng bữa và tập thể dục để luôn duy trì sức khỏe và tinh thần thoải mái, nhờ đó ngoại hình của bạn sẽ luôn tràn đầy sức sống và thu hút hơn.

Không có nhận xét nào: