Chọn công ty Network Marketing phù hợp

Trước khi bị cuốn vào những lời cường điệu của bất kỳ công ty nào, bạn cần phải hiểu về cách thức kinh doanh mà các công ty đang thực hiện. Hầu hết các công ty Network Marketing đều có các video thuyết trình dưới dạng trực tuyến hoặc các đĩa DVD mà mọi người truyền tay nhau. Những đoạn phim này được tạo ra bởi các công ty tiếp thị chuyên nghiệp và bao gồm rất nhiều thông điệp quảng cáo và những lời lẽ có cánh quyến rũ và mạnh mẽ. Nhiều video còn có thể làm cho bạn thấy rằng nếu bạn không tham gia “ngay bây giờ”, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội kiếm tiền. Đừng để những điều đó lôi kéo bạn vào 1 công ty không phù hợp với mình. Hãy luôn nhớ rằng bạn đang tìm kiếm 1 cơ hội kinh doanh bền vững để tạo nguồn thu nhập thụ động cho cuộc sống sung túc sau này. Dù bạn tham gia Network Marketing vào ngày hôm nay hay 1 tháng sau thì nó vẫn không tạo nên điều gì khác biệt cả.

Tìm hiểu về thời gian hoạt động của công ty

Bạn có thể nghe nghe thấy những thuật ngữ như “cơ hội mới” hoặc “khởi đầu”. Những thuật ngữ này cho thấy công ty chỉ mới thành lập gần đây. Các số liệu thống kê cho thấy hơn 90 % các công ty mới thất bại trong vòng năm năm đầu tiên hoạt động. Việc tham gia vào những công ty như vậy sẽ không đáng lo ngại nếu bạn thấy yên tâm khi làm việc tại 1 công ty mới và kỳ vọng rằng sau 5 năm khó khăn ban đầu mình sẽ là một trong những “cá nhân thâm niên” của công ty. Nhưng dù sao đi nữa, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn đang chơi 1 canh bạc lớn.

Tiếp cận và tìm hiểu càng nhiều càng tốt về các công ty

Nếu có thể hãy nói chuyện với những ai đã làm việc tại các công ty này. Nhờ họ giải thích về các cơ hội kinh doanh, hoặc giới thiệu bạn với các thành viên trong đội nhóm của họ, hãy lắng nghe những gì họ kể về kinh nghiệm làm việc với công ty. Không có gì đáng lo cả khi bạn làm như vậy, và nếu phát sinh vấn đề gì thì đấy chính là điều mà bạn phải lưu tâm đối với công ty bạn đang tìm hiểu.

Kiểm tra xem công ty có phải là thành viên của BBB hoặc các hiệp hội kinh doanh khác hay không

(BBB là Better Business Bureau – một cơ quan lớn làm trung gian giữa người mua và người bán tại Hoa Kỳ và Canada, cung cấp các báo cáo về hoạt động làm ăn của các công ty đăng ký thành viên, đánh giá cách họ giải quyết/ xử lý khiếu nại từ khách hàng).
Trong ngành kinh doanh theo mạng (Network Marketing) và bán hàng trực tiếp (Direct Selling) có một tổ chức uy tín được gọi là Hiệp hội bán hàng trực tiếp – DSA (http://www.DSA.org). Trong số hàng ngàn công ty hoạt động trong ngành này thì chỉ có khoảng 200 công ty là thành viên của DSA; bởi vì DSA đòi hỏi các công ty thành viên phải tuân thủ chặt chẽ các chuẩn mực đạo đức kinh doanh. Nếu đặt yêu cầu rằng bạn phải tham gia vào 1 công ty Network Marketing đã là thành viên của DSA thì điều này có thể làm thu nhỏ quy mô lựa chọn của bạn, nhưng bù lại giúp bạn tránh được nguy cơ bị lừa đảo. Nếu bạn vẫn không thấy ưng ý với 1 cái tên nào trong danh sách 200 công ty thành viên của DSA, thì có lẽ bạn nên xem xét lại các yêu cầu có phần khó tính của mình rồi đấy.

Phân tích các sản phẩm của công ty

Điều này hết sức quan trọng trong quá trình đánh giá và lựa chọn công ty Network Marketing cho bạn. Bởi vì bạn phải hoàn toàn tin tưởng vào sản phẩm mà mình tiếp thị thì mới có thể kinh doanh thành công được. Hãy tự hỏi bản thân: mình có thể sử dụng sản phẩm này không, những người khác thì sao, nó có mang lại lợi ích cho mọi người không, nó có giá trị đối với khách hàng không, nó có độc đáo không,… Hãy đầu tư thời gian để xem xét đánh giá sản phẩm vì đây chính là phần quan trọng nhất trong toàn bộ quy trình lựa chọn công ty của bạn.

Xem xét chính sách hỗ trợ và huấn luyện


Bạn cần được hỗ trợ và huấn luyện để có thể mở rộng mạng lưới kinh doanh của mình. Nói 1 cách cơ bản đó là bạn cần được đào tạo từ chính công ty chứ không chỉ từ người ở tuyến trên của mình, bởi vì có khả năng tuyến trên của bạn chưa hẳn là 1 nhà huấn luyện giỏi. Bạn cần phải chắc chắn rằng bạn sẽ được đào tạo bài bản và hiểu rõ về hệ thống kinh doanh của công ty, về cách công ty tiếp thị và phát triển các sản phẩm. Mỗi công ty có cách làm việc khác nhau, một vài công ty cho phép bạn tùy ý tiếp thị sản phẩm theo cách của mình, một số khác lại kiểm soát nghiêm ngặt những gì bạn được và không được phép làm. Hãy tìm kiếm 1 công ty mà các mạng lưới của nó sử dụng cùng 1 hệ thống kinh doanh đơn giản. Điều này giúp bạn dễ học hỏi và tương tác với các thành viên khác. Sao chép lại hệ thống kinh doanh của công ty vào mạng lưới của mình là cách tốt nhất để bạn giúp các thành viên cùng tiến đến thành công.

Không có nhận xét nào: