Cách Chọn Người Bảo Trợ Phù Hợp Trong MLM

Tìm được người bảo trợ phù hợp với mình là điều kiện tiên quyết để thành công trong lĩnh vực MLM vì đây là người sẽ tích cực giúp bạn trên những bước đi đầu.
Thông thường khi ai đó giới thiệu bạn vào hệ thống kinh doanh MLM thì nghiễm nhiên người đó sẽ là người bảo trợ của bạn. Tuy nhiên trong quá trình làm việc, khi tiếp xúc với nhiều đàn anh đàn chị khác, bạn có thể lựa chọn 1 nhà bảo trợ phù hợp với mình hơn –cũng có khá nhiều vấn đề tế nhị xảy ra khi thay đổi nhà bảo trợ, tuy nhiên những điều đó sẽ được bàn sâu hơn ở 1 bài viết khác.
Phần sau đây sẽ hướng dẫn cách người bảo trợ phù hợp khi bạn là người tự tìm hiểu và mang MLM đến với chính mình. Chúng ta cần xem xét 5 chức năng mà 1 nhà bảo trợ tốt phải có, bạn cần tự đánh giá người nào đạt được điểm số cao ở 5 hạng mục này và căn cứ vào đó đưa ra quyết định cho chính mình.
1, Khả năng hỗ trợ.
Một người bảo trợ tốt là người luôn trong tư thế sẵn sàng giúp đỡ và tư vấn tuyến dưới của mình. Hãy cân nhắc xem bạn có thể dễ dàng liên lạc với người này bằng điện thoại/ email/ thư từ …..hay không.
Đây là 1 yếu tố đặc biệt có tính quyết định đến thành công của bạn sau này, là 1 trong những chức năng lãnh đạo bắt buộc người bảo trợ phải có. Nếu bạn tổ chức những cuộc họp, thực hiện những cuộc gọi và các buổi hội thảo cùng với sự hậu thuẫn tích cực từ người bảo trợ thì mục tiêu mới dễ đạt được hơn đồng thời giúp giảm bớt các gánh nặng áp lực.
2, Chức năng truyền thông
Trong mọi hoạt động thông tin là thứ không bao giờ thiếu được, nhất là khi bạn là người mới vào nghề. Các thông tin đó phải được người tuyến trên truyền đạt thật hiệu quả. Họ phải nắm được: các chương trình huấn luyện, các hoạt động hỗ trợ, kịch bản sự kiện, thông tin sản phẩm, kỹ thuật vận hành hệ thống, …..
Hãy xem cách họ truyền đạt thông tin, gọi điện/ email/ web…., phương thức càng hiện đại và nhanh chóng thì càng tốt, thông tin được biên soạn khéo léo, lôi cuốn và thú vị sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng làm việc.
3, Năng lượng tích cực
Năng lượng tích cực dẫn đến những suy nghĩ tích cực và dẫn đến hành động. Hãy quan sát các nhà bảo trợ, ai là người có năng lượng tỏa sáng và sức mạnh cuốn hút trong giọng nói, tác phong và tính cách. Ai sở hữu năng lượng này, người đó sở hữu chìa khóa thành công.
Người bảo trợ với luồng nhiệt huyết tỏa ra xung quanh họ sẽ có tác động tích cực đến bạn và tuyến dưới của bạn, giúp bạn dễ dàng thuyết phục chính mình và người khác tin vào thành quả trong tương lai.
4, Khả năng thuyết trình
Một yếu tố quan trọng không kém để đánh giá khả năng thành công của người bảo trợ đó chính là kỹ thuật thuyết trình của họ.
Một nhà diễn thuyết giỏi là người sẽ chiếm hữu tâm trí khán giả ngay từ khoảnh khắc đầu tiên, gây ảnh hưởng tích cực và ấn tượng mạnh mẽ lên mọi người. Nhờ đó họ dễ dàng cuốn hút thành viên mới đến với mình. Hãy đi theo những nhà bảo trợ làm được như vậy, để học hỏi và vươn tới tầm cỡ thành công đáng mơ ước đó.
5, Khả năng động viên
Trong suốt quá trình kinh doanh MLM bạn sẽ vấp phải vô số những trải nghiệm đau thương và mệt mỏi về nhiều phương diện, nhưng lúc đó bạn phải tìm mọi cách để duy trì sự lạc quan, để giữ mình không bỏ cuộc. Vì vậy hãy chọn 1 nhà bảo trợ có khả năng động viên tốt, luôn mang lại những ảnh hưởng tích cực lên các thành viên, luôn giúp bạn vực dậy sau những thất bại – có niềm tin vào bản thân và bước tiếp trên con đường chông gai phía trước.
Khi bạn vướng vào rắc rối, họ sẽ giúp bạn nhìn ra nguyên nhân của vấn đề, hướng dẫn cách khắc phục. Họ cho bạn những lời khuyên thiết thực như: cuốn sách nào nên đọc, những danh ngôn hay, những câu chuyện thành công nào cần nhớ,….tất cả những điều đó sẽ động viên tinh thần và bồi đắp kiến thức về MLM cho bạn.

Khi gặp 1 nhà tài trợ giỏi, đừng ngần ngại tham gia vào hệ thống của họ – để một ngày, bạn sẽ trở thành chính hình tượng mà bạn đang tìm kiếm!

Không có nhận xét nào: