8 Lời khuyên dành cho người làm Network Marketing chuyên nghiệp

Bạn có nhận thấy cách làm Network Marketing cũ đã không còn hiệu quả nữa? Những lời mời gọi quá đáng với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp cũ khiến mọi người mất dần thiện cảm với bạn. 97% các nhà kinh doanh MLM đã thất bại như vậy đấy, nhưng bạn sẽ không nằm trong số đó. Hãy tìm hiểu cách mà các Network Marketer Chuyên Nghiệp đã làm và viết nên câu chuyện thành công của riêng bạn.
Nguyên nhân thất bại của những người đi trước
97% người làm Network Marketing thất bại, vậy điều gì khác biệt giữa họ với 3% còn lại. Đó không phải vì họ nghèo hơn, làm việc lười biếng hơn hay vì họ không đủ tiềm năng hoặc có quá ít mối quan hệ. Chỉ đơn giản 1 lý do duy nhất là: Họ không biết làm thế nào để thành công? Không có ai hướng dẫn họ về điều này cả. Dù cho các công ty hay những nhà bảo trợ thường xuyên tổ chức các chương trình huấn luyện thì các chương trình này hiện vẫn đang mắc kẹt với các phương pháp cũ, khi mà thế giới đang ngày càng thay đổi quá nhiều.
Vậy làm thế nào để thành công? Để tìm ra câu trả lời hãy cùng tham khảo 8 lời khuyên hữu ích sau.
Đừng quẩn quanh với những mối quan hệ vốn có
Bạn không việc gì phải ngồi đó và cố nhớ ra bất cứ người quen nào trong quá khứ hay trong cuộc sống hiện tại của bạn để hy vọng cơ hội giới thiệu về sản phẩm với họ. Trong thực tế, bạn không nên tiếp thị với bạn bè hay gia đình, đó là cách làm cũ, lỗi thời. Trong thời đại này, bạn phải năng động và vươn ra bên ngoài những mối quan hệ từ trước giờ để tìm được những hạt giống tiềm năng đích thực.
Hãy quên đi những lời từ chối phũ phàng
Thật đấy, đừng để những lời từ chối ở lại trong đầu và khiến bạn nản lòng. Hãy ném chúng ra khỏi tâm trí bạn vì chỉ cần 1 chút còn lưu lại thôi thì tinh thần làm việc sẽ bị hút sạch và bạn sẽ trở nên bi quan, mệt mỏi vô cùng. Hãy nghĩ về những người có chung chí hướng với bạn, đó sẽ là nguồn cảm hứng để bạn tiếp tục.
Bằng cách sử dụng các phương pháp truyền thông hiện đại: webinar, video, mạng xã hội, email marketing,… bạn sẽ tiết kiệm thời gian và năng lượng nhờ tránh được các cá nhân không phù hợp và lọc ra những ứng cử viên sáng giá cho đội ngũ của mình.
Phát triển mối quan hệ thay vì lợi dụng
Ngày nay chúng ta thường nghĩ Network Marketing thực chất là lợi dụng các mối quan hệ. Điều này nghe có vẻ đúng, nhưng đó chỉ là 1 khía cạnh nào đó mà thôi. Trong thực tế, có những người làm Network Marketing không chuyên nghiệp, không có cái nhìn dài hạn, họ chỉ muốn tranh thủ những mối quan hệ sẵn có và thu lợi từ đó, điều này mang đến khái niệm “lợi dụng”. Tuy nhiên, ngày này các Network Marketer được khuyến khích hoạt động chuyên nghiệp hơn, họ phải là chuyên gia bán hàng và tuyển dụng đích thực – đi tìm những tài năng thực sự chứ không phải loay hoay với những người quen quanh mình. Vì vậy họ phải phát triển mối quan hệ của mình theo thời gian, đủ để nhận ra ai là người có tiềm năng và trao cơ hội cho người đó. Điều này cũng giống như “trồng người” vậy, thế nên hãy nhớ: phát triển chứ không phải lợi dụng!
Đừng để lỡ mất những hạt giống tiềm năng
Hãy luôn chuẩn bị tinh thần là những hạt giống đang nằm trên tay bạn có thể trôi tuột bất cứ lúc nào! Họ có thể nhảy sang mạng lưới khác hoặc công ty khác nếu bạn không biết tôn trọng hoặc không nhìn nhận được khả năng của họ. Những người này thường có tinh thần làm việc mạnh mẽ, họ không do dự với bất cứ cơ hội nào hay nghi ngại về tính hợp pháp và tiềm năng của công ty, họ sẵn sàng đặt ra nhiều câu hỏi cho bạn với đôi mắt sáng ngời và tò mò. Bên cạnh đó cũng sẽ có những người ít nói, nhưng họ chăm chú và tiếp thu. Thời gian sẽ trao cho bạn con mắt nhìn người và lúc này đừng do dự khi phát hiện ra bất kỳ ứng cử viên nào trong tầm ngắm của bạn.
Sử dụng biểu tượng con người thay vì thương hiệu của công ty
Công ty của bạn có thương hiệu của nó với những dòng sản phẩm đa dạng, bạn thực hiện bán sản phẩm với những lời giới thiệu về các tính năng, cách sử dụng,… Và như vậy bạn chỉ là 1 người bán hàng đơn thuần. Khác với các kiểu kinh doanh còn lại, Network Marketing đặc trưng với hình tượng người bảo trợ – người đi trước với sự hướng dẫn tận tình cho những ai khởi nghiệp sau họ, vì vậy người bảo trợ này hay chính bạn – phải là người có kinh nghiệm, năng lực và nhân cách đủ để các cá nhân tin tưởng và ước ao được trở thành. Khi mới bắt đầu với Network Marketing, bạn sẽ chưa đủ trình độ để đạt được đến mức ấy, nhưng theo thời gian, mỗi ngày hãy tạo cho mình 1 phong cách chuyên nghiệp và cởi mở từ ăn mặc đến ứng xử, đọc nhiều sách, tích lũy kiến thức – trau dồi con người bạn để từng bước xây dựng hình tượng, biến chính mình thành 1 thương hiệu mơ ước.
Nhưng hãy nhớ, không được giả tạo, bạn là chính bạn, cứ duy trì những cá tính riêng vốn có của mình, cộng thêm 1 chút nỗ lực để hoàn thiện hơn mà thôi.
Tạo danh sách những cá nhân trung thành
Hãy liệt kê những người mới mà bạn tìm được. Trong quá trình giải thích với họ về mô hình làm việc, về chính sách trả thưởng hoa hồng, hãy quan sát và chú ý thái độ của họ. Hãy nhớ mọi người muốn được giúp đỡ, chứ không phải bị lợi dụng. Hãy phát triển mối quan hệ trên nền tảng tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống. Đây là bước cơ bản để xây dựng nên danh sách các ứng cử viên trung thành với bạn.
Bước tiếp theo hãy tạo sự tin tưởng, hãy chứng minh bạn là người có khả năng lãnh đạo trước khi mời ai đó đi chung con đường với mình. Trong lúc đó thỉnh thoảng gửi đến họ các thông tin về sản phẩm và cơ hội kinh doanh, có nhiều hình thức cho bạn thực hiện điều này, nhưng hãy chọn các cách mà bạn có thể theo dõi mức độ quan tâm của họ. Dựa vào đó bạn nhận định ai sẽ là người trung thành và kiên trì với Network Marketing và chắc chắn rằng bạn không cần phải mời những người đó đâu, họ sẽ tự đề nghị để được tham gia cùng bạn trên con đường đến thành công.
Hãy để họ tự tìm đến bạn
Mỗi người đều có mơ ước về sự thành công. Đối với mỗi người biểu hiện của thành công cũng khác nhau đôi chút, nhưng thường có những điểm chung đó là: sự sung túc về vật chất, thoải mái về tinh thần, các mối quan hệ tốt đẹp, được mọi người kính nể. Hãy chứng tỏ bạn có thể đem lại cho họ những điều đó thông qua hình tượng thành công của chính bạn. Chứng tỏ cho họ thấy những giá trị về vật chất và tinh thần đó bạn đều đang sở hữu, và hoàn toàn có thể giúp họ đạt được thành công như bạn.

Có thể bước đầu bạn chưa đạt được tầm vóc đó, nhưng hãy nỗ lực không ngừng và giữ thái độ lạc quan cùng 1 phong thái tự tin dứt khoát, những điều đó sẽ làm toát lên sức hút của bạn. Hãy hành động và tin vào bản thân! Hãy tin ở chính mình, và mọi người sẽ tin ở bạn!

Không có nhận xét nào: