6 Lời khuyên phát triễn nhóm kinh doanh thành công trong ngành xây dựng hệ thống

Thành công trong Network Marketing đòi hỏi nỗ lực nhiều hơn so với việc chỉ tuyển dụng và huấn luyện các thành viên mới trong nhóm. Là 1 người lãnh đạo, chắc chắn bạn sẽ phải đảm nhận việc hướng dẫn các thành viên mới nhưng bạn cũng cần phải xây dựng các mối quan hệ vững chắc và tiến hành việc kinh danh trên nền tảng của sự tin cậy của các thành viên. 
1. Trước khi bạn bắt đầu tuyển dụng người mới cho mạng lưới của mình, hãy vạch ra 1 kế hoạch kinh doanh. Trong kế hoạch kinh doanh, phải chắc chắn có sứ mệnh, tầm nhìn, chi tiết những mục đích dài hạn và mục tiêu ngắn hạn.
2. Phát triển mạng lưới bắt đầu với việc tuyển dụng những người có triển vọng nhất. Điều quan trọng ở đây là bạn phải sẵn sàng để đặt mình ở những nơi mà tại đó bạn có thể tìm thấy những người quan tâm đến cơ hội kinh doanh và có đam mê để theo đuổi công việc đó.
3. Tìm kiếm những hạt giống tiềm năng không phải là phần khó nhất của phát triển nhóm. Yếu tố khó khăn nhất của nó là rút ngắn danh sách các người mà bạn nhắm tới để lọc ra các ứng viên có tiềm năng thực sự, mời họ trở thành các thành viên, đảm bảo họ được thông báo và được đào tạo tốt. Để điều này xảy ra, bạn cần chắc chăn rằng mình đã thật sự am hiểu mô hình kinh doanh, sản phẩm và các chính sách của công ty. Nếu các thành viên trong nhóm nhận thấy rằng bạn là một chuyên gia và luôn sẵn sàng hỗ trợ họ, họ chắc chắn sẽ trở thành những thành viên tài giỏi.
4. Khi những ứng viên triển vọng trở thành thành viên nhóm, hãy coi những người này là đồng nghiệp của bạn. Mỗi người trong đội nhóm làm việc hướng tới một mục tiêu chung và để nhất quán, cần thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo thường xuyên, cuộc gọi hội nghị và tương tác với các thành viên trong nhóm của bạn.
5. Quản lý thời gian là kỹ năng quan trọng đảm bảo sự thành công trong kinh doanh theo mạng. Bạn phải chắc chắn rằng mình có một danh sách các nhiệm vụ, mục tiêu kinh doanh với những mức độ ưu tiên phù hợp. Điều gì là quan trọng nhất và những gì cần phải được thực hiện đầu tiên? Điều gì bạn sẽ chia sẻ và hướng dẫn các thành viên trong nhóm?
6. Hỗ trợ kịp thời các thành viên trong nhóm. Đừng chỉ tuyển dụng họ và mặc họ tự lo liệu. Hãy giúp họ tìm hiểu về sản phẩm, mô hình kinh doanh và nhất là giúp họ tuyển dụng người mới. Mỗi thành viên mới được tuyển dụng là một bước gần hơn đến thành công, đặc biệt là khi nhóm có một nhà lãnh đạo tuyệt vời (là bạn).


Với bạn, Network Marketing là một việc kinh doanh hoàn toàn mới nên luôn luôn nhớ thiết lập các mục tiêu. Một khi bạn đạt đến một mục tiêu nào đó, thì đấy cũng là lúc để bạn thiết lập mục tiêu mới. Duy trì động lực và tự thưởng cho mình cũng như đội nhóm khi đạt được những thành quả nhất định.

Không có nhận xét nào: