5 Nguyên tắc xây dựng mạng lưới trong ngành xây dựng hệ thống

Xây dựng mạng lưới trong MLM là quá trình: mời gọi – phân loại – tuyển dụng – đào tạo. Đây là 1 chặng đường dài gian nan và phải khá lâu bạn mới bắt đầu nhìn thấy thành quả. Dưới đây là 5 nguyên tắc giúp bạn tăng tốc trên con đường xây dựng mạng lưới của mình.

Chủ động

Chủ động lên kế hoạch làm việc và thực hiện theo 1 cách có kỷ luật. Chủ động lên danh sách những nơi mà bạn có thể tìm thấy các ứng viên tương lai và áp dụng ngay kỹ năng tuyển dụng mà bạn có.

Sáng tạo

Hãy suy nghĩ vượt ra các khuôn khổ thông thường. Ngoài những cách truyền thống, hãy thử nhiều cách mới mẻ để thu hút người có đầu óc kinh doanh. Sáng tạo hơn trong quá trình tìm kiếm ứng viên sẽ cho bạn những kết quả bất ngờ. Hãy luôn nghĩ ra các biện pháp mới lạ thay vì cứ duy trì những lối mòn cũ kỹ, chẳng hạn bạn có thể tìm kiếm người mới ở những nơi vui chơi, các cửa hàng ăn uống, mua sắm.

Đừng lãng phí thời gian

Trong kinh doanh theo mạng (MLM), tốc độ là điều quan trọng nhất. Nếu chậm chân, ứng viên tiềm năng có thể gia nhập mạng lưới khác. Hãy luôn giữ tư thế sẵn sàng 24/7, hãy đảm bảo để bất cứ ai có nhu cầu thì họ sẽ dễ dàng liên lạc được với bạn. Nếu bạn có thể tự động hóa công việc kinh doanh được thì càng tốt – một hộp mail trả lời tự động, hộp thư thoại, hoặc 1 trợ lý riêng,…

Tuyển những nhà lãnh đạo

Đừng chỉ đơn giản là tìm kiếm những con ong chăm chỉ, hãy đặt ra yêu cầu cao hơn cho tiêu chuẩn tuyển dụng của bạn, hãy tìm những người có khả năng lãnh đạo – họ phải có đầy đủ khả năng để xây dựng sự nghiệp riêng của họ, có tầm nhìn xa trông rộng và chất chứa một giấc mơ thay đổi thế giới cùng với bạn. Làm như vậy hệ thống của bạn mới đạt được chất lượng để hoạt động lâu dài và bành trướng trong tương lai. Vậy hãy nhớ – tuyển chọn cẩn thận và tận dụng thời gian theo đuổi những cá nhân có tiềm năng lãnh đạo.

Giữ vai trò của Mentor – Trainer – Motivator

Mentor: Người đưa ra lời khuyên khi bạn gặp rắc rối
Trainer: Người huấn luyện, đào tạo kỹ năng cho bạn
Motivator: Người lên tinh thần cho bạn

Trong thực tế bạn không thể hoàn toàn đảm nhận hết 3 chức năng này. Tuy nhiên hãy luôn duy trì thực hiện chúng, đồng thời chọn ra cái mà mình giỏi nhất để tập trung vào nhằm đảm bảo mạng lưới của bạn luôn nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Không có nhận xét nào: