5 Lời khuyên cho người mới tham gia ngành xây dựng hệ thống

Một trong những thách thức phổ biến nhất đối với người mới làm việc trong ngành MLM là chưa nắm bắt được cách bắt đầu xây dựng mạng lưới và quản lý tuyến dưới của mình. Những lời khuyên sau đây không chỉ dành cho người mới làm quen với MLM mà còn hữu ích với những ai đã có thời gian tham gia vào MLM và đang muốn khẳng định vị trí của mình trong nền công nghiệp này.
Đề ra những mục tiêu khôn ngoan
Khi tham gia MLM, điều đầu tiên là phải liệt kê các mục tiêu để khuyến khích bản thân nỗ lực không ngừng. Và đó phải là những mục tiêu khôn ngoan. Chúng phải: cụ thể, đo lường được, khả thi, thực tế và có thời hạn rõ ràng. Hãy bắt đầu ghi lại các mục tiêu hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng của bạn một cách chi tiết nhất có thể.
Khi thiết lập mục tiêu, điều bạn cần lưu tâm là: bạn muốn muốn kiếm bao nhiêu tiền, tìm được bao nhiêu khách hàng và thành viên tính theo tháng, tuần và ngày.
Và quan trọng hơn hết là hãy quyết định xem bạn sẽ tự thưởng cho mình những gì khi đạt được mỗi mục tiêu đó.
Hãy sắp xếp những mục tiêu và phần thưởng đó thành 1 bản kế hoạch đi kèm với khung thời gian hợp lý. Và giờ, đừng chần chừ nữa, hãy hiện thực hóa bản kế hoạch của chính mình và không để thành công phải đợi bạn quá lâu nữa.
Tạo ra lịch trình cụ thể và kiên trì theo đuổi công việc
Bạn cần phải nhớ rằng thành công trong ngành MLM đòi hỏi tính kỷ luật rất cao, bạn phải thiết lập một lịch trình nghiêm ngặt mà bạn có thể làm theo. Dành tối thiểu 15-20 giờ mỗi tuần để chú ý đến công việc MLM của mình và nhất định phải sử dụng quỹ thời gian này một cách khôn ngoan nhất.
Làm thế nào để không bỏ phí thời gian quý báu của mình ? Bạn phải lên danh sách những gì cần làm và thời gian có thể dành cho từng việc và tiến hành từng việc đó 1 cách thật nghiêm túc, không được để bất cứ điều gì làm nhiễu quá trình làm việc hay phá hoại thời gian vàng bạc của bạn.
Hãy tận dụng các phương tiện truyền thông hiện đại mà văn minh mang đến cho con người: điện thoại, email, mạng xã hội… để có thể kết nối với mọi người và sử dụng thời gian của bạn 1 cách hiệu quả nhất.
Không bao giờ ngừng học hỏi
Hãy nhớ rằng, thời gian là một mặt hàng rất có giá trị, lãng phí nó là đồng nghĩa với việc bạn đánh bại chính mình. Khi mới bắt đầu, bạn cần phải phát triển bản thân bằng cách học hỏi và khám phá mọi điều trong và cả ngoài ngành MLM. Đặc biệt đối với những kỹ năng và phương pháp làm việc trong ngành MLM, bạn không chỉ học theo mà còn phải còn phải cho phép mình sao chép lại hoàn toàn những điều đó vào quá trình phát triển sự nghiệp.
Như vậy kinh doanh theo mạng thực chất là “nghệ thuật sao chép”. Giống như vẽ tranh, như ca hát, điêu khắc,…. thì sao chép cũng cần những kỹ thuật, nguyên tắc và quá trình đào tạo để có thể nâng nó thành đẳng cấp. Vì vậy đừng ngừng học Tốt hơn hết hãy theo đuổi niềm đam mê học hỏi và ứng dụng liên tục những gì học được không chỉ trong công việc mà trong cuộc sống thường ngày của bạn.
Hãy nhớ học tập thực sự là một quá trình không bao giờ kết thúc dù cho bạn còn trẻ hay đã già. Nó không bó hẹp trong phạm vi nghề nghiệp, hãy mở rộng chân trời của bạn để giúp bạn tìm đến những ý tưởng mới, các chương trình, hệ thống và ứng dụng thực tiễn.
Duy trì thái độ lạc quan
Con đường đến thành công không bao giờ dễ dàng và đơn giản! Dù cho công ty MLM mà bạn tham gia là công ty gì đi nữa, thì chắc chắn 1 điều THÀNH CÔNG không dễ dàng gõ cửa nhà ai hết.
Bạn sẽ gặp phải thất vọng, bị từ chối, và nhiều ý kiến tiêu cực và phản đối lúc đầu. Nếu mọi thứ không theo ý bạn , đừng nản lòng. Thay vào đó, hãy biến những kinh nghiệm tiêu cực thành bài học quý giá trên con đường chinh phục thành công.
Đừng để mình gục ngã trước những khó khăn, hãy vươn lên vì chắc chắn thành quả không đợi người nản lòng mà chỉ dành cho những ai kiên trì và nỗ lực. Những người làm MLM chuyên nghiệp đều nhờ có thái độ lạc quan đó mới có thể trụ vững và thành công được.
Bạn càng tìm hiểu về MLM, bạn càng có kinh nghiệm xử lý những trở ngại để biến chúng thành động lực thúc đẩy bạn hoàn thành mục tiêu.
Rời bỏ vùng an toàn và chấp nhận rủi ro
Điều thú vị đối với một người mới khởi nghiệp MLM đó là bạn sẽ bất ngờ với tầm nhìn mới lạ mở ra trước mắt: gặp gỡ nhiều người với những trải nghiệm khác nhau trong cuộc sống nhưng lại chung chí hướng trong sự nghiệp MLM. Và qua quá trình học hỏi tương tác lẫn nhau các bạn tạo thành 1 vòng tròn thân thiết, hỗ trợ lẫn nhau. Nhờ vậy, không chỉ làm giàu về vật chất bạn còn làm giàu về tinh thần và phát triển tính nhân văn trong mình.
Tuy nhiên sẽ có thời điểm bạn phải ly tách khỏi vòng tròn đó, dành thời gian tiếp cận và tìm kiếm những người mới và có thể bạn phải làm những việc không dễ chịu chút nào, bạn thấy không thoải mái với điều đó nhưng đấy chính là lúc bạn đang rời khỏi vùng an toàn của mình để làm những gì cần – phải – làm – cho – thành công của bạn. Khi bạn mạnh dạn đừng bên ngoài lãnh địa cố hữu của mình thì đó là khi bạn đang cố gắng mở rộng nó, hãy bành trướng đất đai và bạn sẽ trở thành 1 lãnh chủ giàu có trên mảnh đất của kiến thức – kinh nghiệm và tầm nhìn.

Hãy thực hiện 5 lời khuyên trên và bạn sẽ thấy sự khác biệt không chỉ trong những thành quả bạn thu được mỗi ngày mà trong cả tinh thần làm việc. Hãy bước tới nào và mở cánh cửa đang gọi bạn phía trước!

Không có nhận xét nào: